Phát triển và chuyển giao các giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực Xử lý nước

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC NẤU BIA - RƯỢU

Công nghệ xử lý nước cho nhà máy bia rượu được thiết kế áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đáp ứng nhu cầu về chất lượng và công suất dùng cho sản xuất bia. Hệ thống xử lý nước nấu bia hoạt động tự động hoá 100% và được kiểm soát theo dõi 24/7 thông qua các thiết bị đo online của GF+ ( USA ) bằng PLC Siemens S7-1200. Lượng nước tiêu hao xả thải trong quá trình xử lý là rất ít.

I. Hệ thống tiền xử lý:

Nước cấp thành phố  hoặc nước sông đã được xử lý cấp vào bể chứa nước thô. Tại đây, nước được đưa qua hệ lọc cát ( Media )

Mục tiêu:

– Giữ lại cặn lơ lửng > 10 micromet

– Nước sau khi qua lọc cát ( Media ) sẽ được định lượng tự động một lượng clorin dư 0.3 ~ 0.5 ppm trong quá trình lưu trữ để đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt ( TCVN 01:2009/BYT ) cấp toàn nhà máy sử dụng.

– Thiết bị được thiết kế 04 cột song song để duy trì công suất thiết kế 60 m3/hr ngay cả trong quá trình rửa lọc.

– Thiết bị được lắp đặt van 3 ngã để sử dụng nước sau lọc cát ( Media ) để phục vụ cho quá trình rửa lọc nên có thể tiết kiệm 20% lượng nước rửa lọc so với các thiết kế truyền thống.

– Vận hành đơn giản, kiểm soát chặt chẽ bằng các thiết bị đo online: lưu lượng, clorin,….

 

Nước từ bể sinh hoạt được bơm cấp đưa sang hệ lọc than và hệ làm mềm nước ( khử khoáng ) trước khi bước vào giai đoạn lọc thẩm thấu ngược ( RO ).

Mục tiêu:

– Thiết bị lọc than sử dụng than hoạt tính Calgon ( USA ) loại bỏ clorin dư, mùi….trong quá trình lưu trữ.

– Thiết bị làm mềm sử dụng nhựa trao đổi ion lewatit S1567 (Germany ) loại bỏ cứng, ion kim loại không mong muốn trong nước.

Sau một thời gian dài sử dụng cần tiến hành hoàn nguyên cho thiết bị lọc than và làm mềm ( khử khoáng ) với mục tiêu:

– Thiết bị lọc than: phục hồi khả năng hấp phụ của than hoạt tính, loại bỏ vi sinh, vi khuẩn phát sinh trong quá trình vận hành.

– Thiết bị làm mềm: phục hồi khả năng trao đổi của hạt nhựa trao đổi

 

II. Hệ thống xử lý tinh ( cấp nước nấu bia )

– Nước sau khi qua hệ thống tiền xử lý sẽ đạt các chỉ tiêu như sau: đô đục < 0.2 NTU, độ cứng < 3 mg/lít , SDI < 5 …. sẽ được cấp đến thiết bị lọc cartridge có kích thước lỗ lọc 1 micron trước khi đến thiết bị lọc thẩm thấu nguợc ( RO ).

Mục tiêu:

– Loại bỏ 99% hàm lượng khoáng có trong nước.

– Thiết kế song song 02 thiết bị RO => tiến hành CIP RO định kỳ nhưng vẫn có thể duy trì vận hành cấp nước sản xuất.

Nước trước khi cấp vào tank chứa nước nấu bia sẽ được phối trộn để đạt các chỉ tiêu theo yêu cầu của nhà máy.

 

Hệ thống xử lý nước nấu bia điều khiển theo công nghệ tiên tiến hiện nay:

– Sử dụng thiết bị PLC S7-1200 của Siemens ( Germany ) cùng các thiết bị đo online của GF+ ( USA ) như: lưu lượng, độ dẫn điện, pH….

– Hệ thống xử lý nước nấu bia vận hành hoàn toàn tự động 100% và kiểm soát chặt chẽ các thông số của từng cụm thiết bị để có thể cảnh báo kịp thời.

– Xuất dữ liệu Excel / đồ thị trong quá trình vận hành của hệ thống để đánh giá hiệu năng của hệ thống.

 

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Toàn Diện là đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước nấu bia chuyên nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Các hệ thống xử lý nước nấu bia Công ty Toàn Diện đã triển khai:

1. Hệ thống xử lý nước nấu bia - Nhà máy Bia Hà Nội Hồng Hà

2. Hệ thống xử lý nước nấu bia từ nguồn nước giếng khoan - Nhà máy bia Sài Gòn Nghệ Tĩnh

3. Hệ thống xử lý nước nấu bia - Nhà máy bia Vinaken Bắc Giang

4. Hệ thống xử lý nước nấu bia - Nhà máy bia Sài Gòn - Phú Thọ